1
Bạn cần hỗ trợ?
CSKH: (08) 668 33 144 - 0914 464 044
Thiết kế Logo đẹp

Những sai lầm cần tránh trong thiết kế logo

4.2/5 - (5 votes)

Trong thiết kế logo đòi hỏi người thế kế phải luôn tìm tòi và sáng tạo ra những cái mới. Nếu bạn là một nhà thiết kế chuyên nghiệp thì hẳn bạn nên biết rằng những sai lầm cần tránh trong công việc của mình là gì. Bởi nếu không may mắc phải những sai lầm này thì sự nghiệp của bạn có thể sẽ xuống dốc nhanh chóng.

Tham khảo thêm

Những sai lầm cần tránh khi thiết kế logo

Logo đơn giản sẽ để lại nhiều ấn tượng hơn logo phức tạp

Tránh việc bắt chước logo

Việc tìm tòi và học hỏi từ những mẫu thiết kế trước có thể giúp bạn trở thành một nhà thiết kế logo giỏi. Cảm hứng có thể đến với bạn thông qua việc bạn nghiên cứu một mẫu thiết kế nào đó.

Mặc dù vậy, việc tham khảo các mẫu thiết kế khác cũng đem lại hệ quả không mong muốn. Ấn tượng về một mẫu thiết kế nào đó trong tiềm thức có thể khiến bạn thiết kế ra một logo tương tự như vậy. Điều này rất nguy hiểm. Vì vậy, hãy tìm hiểu thật kỹ trước khi bắt tay vào công việc nhé.

Tránh thiết kế logo trừu tượng, phức tạp

Nếu không có yêu cầu từ phía khách hàng thì bạn hãy gắng làm sao để mẫu thiết kế của mình được đơn giản nhất có thể. Sự phức tạp đôi khi lại làm phản tác dụng. Hãy làm sao để mang lại nét tinh tế trong sự giản đơn. Đấy mới là cái khó. Nếu làm được, con đường tương lai của bạn sẽ vô cùng rộng mở.

Ngoài ra, thiết kế của bạn cũng cần giữ được sự cân bằng trong cấu trúc toàn bộ logo. Vì vậy, hãy nhớ đến những tỉ lệ trong logo. Những tỉ lệ này đảm bảo cho thiết kế logo của bạn có được sự cân bằng, hài hòa và ấn tượng.

Những sai lầm cần tránh khi thiết kế logo

Logo cần tuân theo tỉ lệ để tạo sự cân bằng

Tránh logo clip art và ảnh

Mặc dù rất dễ dùng nhưng clip art lại thể hiện sự thiếu chuyên nghiệp và mang tính đại trà. Chắc chắn bạn sẽ không muốn bị đánh giá là thiếu sự sáng tạo trong việc thiết kế các logo đúng không nào?

Bạn được trả tiền để sáng tạo vì vậy hãy cho thấy bạn xứng đáng với số tiền mà bạn nhận được. Đừng bao giờ dựa vào những bức ảnh bạn tìm được trên mạng để làm cơ sở trong thiết kế bởi chúng không có tính độc quyền.

Tránh sự mờ nhạt và tương phản

Logo đẹp giống như một điểm nhấn tạo nên sự ấn tượng đối với khách hàng. Qua đó, chỉ cần nhìn vào logo, người ta có thể đoán biết được rằng công ty đó đang làm về lĩnh vực gì. Chính vì vậy mà sự đơn giản trong thiết kế các logo đã lên ngôi. Những logo đơn giản dễ gây ấn tượng với người nhìn. Chúng khiến khách hàng nhớ tới bạn, nghĩ tới bạn dường như ngay lạp tức.

Tránh logo không tỉ lệ

Thiết kế logo không theo tỉ lệ nào là một điều cực kì, cực kì tối kỵ. Hãy thử tưởng tượng nếu bức ảnh của bạn định dạng sai, bạn nghĩ chuyện gì sẽ xảy ra. Trường hợp xấu có thể xảy ra là thiết kế logo của bạn sẽ trở nên biến dạng ngoài mong đợi.

Đừng bao giờ chủ quan. Bạn chỉ có thể khẳng định logo của bạn có thể dùng được khi bạn sử dụng chương trình phù hợp tạo định dạng vector cho file thiết kế mà thôi.

Trên đây là 5 sai lầm mà những người làm thiết kế logo cần phải tránh nếu muốn trở thành một nhà thiết kế chuyên nghiệp. Nếu bạn là doanh nghiệp, bạn cũng cần phải biết những điều này để đánh giá mẫu thiết kế mà bạn nhận được đã thật sự tốt hay chưa.

Nếu có nhu cầu thuê thiết kế logo, bạn có thể truy cập vào địa chỉ website https://thietkelogodep.com.vn/ Với kinh nghiệm hơn 15 năm qua, chúng tôi tin chắc những mẫu thiết kế của mình sẽ làm hài lòng quý khách.

Từ khóa:
DMCA.com Protection Status