1
Bạn cần hỗ trợ?
CSKH: (08) 668 33 144 - 0914 464 044
Thiết kế Logo đẹp

Ý nghĩa của màu sắc để vận dụng trong thiết kế logo!

Rate this post

– Để tạo ra một logo đầy đủ ý nghĩa về màu sắc và hình thể, đòi hỏi người thiết kế rất nhiều kỹ năng và kiến thức trong đó cần có sự am hiểu về ý nghĩa của các màu sắc cơ bản. Logobrand cung cấp ý nghĩa màu sắc của các màu cơ bản giúp các bạn mới học thiết kế logo vận dụng tốt màu sắc và cho ra đời những sản phẩm đẹp mắt và đầy ý nghĩa.

màu sắc trong logo

Màu đỏ

– Người ta vẫn nói màu đỏ tượng trưng cho sức mạnh và quyền lực. Màu đỏ xuất hiện khắp mọi nơi. Theo quan niệm của người phương Đông thì đây là màu tượng trưng cho hạnh phúc và đầy đủ.. Màu đỏ làm cho những người nhìn nó cảm thấy nóng hơn, khát khao hơn, nhưng cũng đề phòng hơn, cẩn thận hơn. Những người thích màu đỏ thường là những người có cá tính, mạnh mẽ, quyết đoán và có một niềm đam mê quyền lực khá lớn.

Mẫu thiết kế logo mang màu đỏ

màu đỏ trong logo

 

Màu vàng

Màu của thành công và sự giàu sang. Nếu như trong kiến trúc cổ của người phương Đông, màu đỏ là màu chủ đạo, thì với người phương Tây, màu vàng mới là màu mang lại sự may mắn và hạnh phúc. Có người cho rằng, màu vàng là màu của sự phản bội. Cô dâu chủ rể khi chụp ảnh cũng thường tránh dùng những bó hoa màu vàng. Nhưng dù sao đi nữa, vẫn rất nhiều người thích màu này.

Mẫu thiết kế logo mang màu vàng

thiết kế logo-buu-dien-viet-nam

Màu xanh lá cây
Xanh lá cây là màu của sự sống, sự vận động. Màu này không xuất hiện nhiều trong cuộc sống con người nhưng lại có mặt ớ khắp mọi nơi trong tự nhiên.

Đây là màu của tự nhiên, của môi trường – một màu tươi tắn, tượng trưng cho sức sống và niềm hi vọng. Màu xanh lá thể hiện ước mơ về một thế giới thật tươi, thật xanh và thật êm dịu !

Mẫu thiết kế logo mang màu xanh lá

màu xanh lá cây trong thiết kế logo

Màu xanh da trời

Biểu tượng của hòa bình, của những gì nhẹ nhàng nhất. Xanh da trời luôn đem lại cảm giác an toàn, yên bình cho mội người xung quanh.Đó là biểu tượng của hòa bình và tình hữu nghị. Những người thích màu này thường là những người có tính cách ôn hòa, dễ chịu.Tuy nhiên xanh da trời cũng dễ gây cho con người ta cảm giác chán mắt. Cũng như cuộc sống nếu yên bình quá, nhẹ nhàng quá sẽ rất nhàm chán và vô vị.

Mẫu thiết kế logo mang màu xanh da trời.

màu xanh da trời trong thiết kế logo

Màu tím

Nếu màu vàng được coi là màu của sự phản bội, thì màu tím lại được coi là biểu tượng của lòng chung thủy. Nó là sự pha trộn, sự kết hợp hài hòa giữa mạnh mẽ và nhẹ nhàng, giữa lớn lao và bé nhỏ. Có thể nói đây là một màu khá “dễ dàng”. Những người yêu màu tím có cuộc sống tương đối đầy đủ và tốt đẹp.

Mẫu thiết kế logo mang màu tím.

thiết kế logo mang màu tím

Màu trắng

Mọi vật đều bắt đầu từ màu trắng.Màu trắng là biểu tượng của sự hồn nhiên, trong sáng, tinh khiết và giản dị. Dù ở bất kì đâu màu trắng cũng gây cho người ta nhiều thiện cảm.Những người thích màu trắng thương là những người có nội tâm phong phú. Hay nói khác hơn là người sống hướng nội. Cái thế giới tâm hồn ấy hồn nhiên, trong sáng và mỏng manh. nhưng lại rất khó xâm nhập vào.

Mẫu thiết kế logo mang màu trắng

thiet ke logo mang màu trắng

Màu Đen

Là một màu luôn mang lại sự huyền bí nhưng sang trọng. Trong cuộc sống màu đen luôn có một sức hấp dẫn, lôi cuốn và vô cùng bí ẩn. Nó có khả năng che lấp mọi cái xấu, mọi cái không tốt của con người.Trong cuộc sống những người thực sự thích màu đen không nhiều. Nhưng những người thích sử dụng màu đen lại nhiều vô kể. Bởi trong quan niệm hiện đại, màu đen mới là biểu tượng của giàu sang và quyền lực.

Mẫu thiết kế logo mang màu đen
thiết kế logo với màu đen nguyên bản

Màu hồng

Màu của tình yêu và sự lãng mạn.Màu hồng luôn mang lại sự bồng bềnh, huyền ảo, đẹp và không có thật. Bất cứ thứ gì mang màu hồng đều rất đẹp. Những người thích màuhồng là những người sống đầy lãng mạn. Họ coi cuộc sống như một cuốn tiểu thuyết, một bộ phim. Họ là những người mỏng manh, yếu đuối, dễ vấp ngã nhưng cũng dễ đứng lên.

Mẫu thiết kế logo mang màu hồng

màu hồng trong thiết kế  logo

Từ khóa:
DMCA.com Protection Status