1
Bạn cần hỗ trợ?
CSKH: (08) 668 33 144 - 0914 464 044
Thiết kế Logo đẹp

Tại sao phải đăng ký nhãn hiệu hàng hoá

Rate this post

Nhãn hiệu hàng hóa là những dấu hiệu của một doanh nghiệp (hoặc tập thể các doanh nghiệp) dùng để phân biệt hàng hóa, dịch vụ của mình với hàng hóa, dịch vụ cùng loại của các doanh nghiệp khác. Dấu hiệu dùng làm nhãn hiệu có thể là từ ngữ, hình ảnh hoặc từ ngữ kết hợp với hình ảnh được thể hiện bằng một hoặc nhiều màu sắc.

thiet ke logo công ty du lịch bờ cát vàng

Một nhãn hiệu không được đăng ký, tức là không có cơ sở pháp lý để pháp luật bảo hộ. Khi có người khác sử dụng nhãn hiệu gây nhầm lẫn với nhãn hiệu và cho cùng loại sản phẩm hoặc dịch vụ đang kinh doanh, bạn rơi vào trạng thái bị cạnh tranh trực diện, bạn bị mất thị phần và mọi thành quả xây đắp cho nhãn hiệu đó (quảng cáo, tiếp thị, uy tín được xác lập trong tiềm thức khách hàng) đều bị đối thủ cạnh tranh khai thác.

thiết kế bao bì thức ăn cho cá

thiết kế bao bì thức ăn cho cá

Luật Sở hữu trí tuệ không bắt buộc chủ sở hữu thương hiệu phải đăng ký khi sử dụng, tuy nhiên để tránh các trường hợp có khả năng tranh chấp sau này hoặc bị các chủ thương hiệu khác khởi kiện do nhầm lẫn hoặc tương tư với thương hiệu đã được bảo hộ, chủ thương hiệu nên tiến hành xác lập quyền sở hữu của mình càng sớm càng tốt. Quyền sở hữu đối với thương hiệu có thể được xác lập thông qua hai cơ chế là đăng ký với Cục Sở hữu trí tuệ hoặc tự động xác lập khi đáp ứng một số điều kiện nhất định. Hiện nay, cơ chế tự động chỉ được áp dụng đối với thương hiệu nổi tiếng là thương hiệu được người tiêu dùng biết đến rộng rãi trên toàn lãnh thổ Việt Nam.

thiết kế bao bì phân bón

Đối với các thương hiệu thông thường, quyền sở hữu chỉ được xác lập khi tiến hành đăng ký thương hiệu với Cục Sở hữu trí tuệ. Các quy định pháp luật hiện nay về bảo hộ thương hiệu áp dụng nguyên tắc nộp đơn đầu tiên, để chấp nhận bảo hộ thương hiệu của người đăng ký trước dựa vào ngày nộp đơn. Hay nói cách khác, trong trường hợp có nhiều người nộp đơn khác nhau cùng đăng ký các thương hiệu trùng hoặc tương tự đến mức gây nhầm lẫn, người đăng ký trước sẽ được xem xét cấp văn bằng bảo hộ nếu đáp ứng đầy đủ điều kiện quy định của pháp luật.

thiết kế logo ở lào cai

thiết kế logo ở lào cai

Logo Brand luôn đưa ra những giải pháp thương hiệu hoàn hảo và hiệu quả nhất cho khách hàng. Đến với Logo Brand quý khách hàng sẽ được tư vấn và làm việc với đội ngũ chăm sóc khách hàng nhiều kinh nghiệm và thật sự am hiểu về lĩnh vực sáng tạo thương hiệu.

Từ khóa:
DMCA.com Protection Status