1
Bạn cần hỗ trợ?
CSKH: (08) 668 33 144 - 0914 464 044
Thiết kế Logo đẹp

Những điều cần biết khi thiết kế logo công ty xây dựng

Rate this post

Logo của một công ty xây dựng là một yếu tố cự kỳ quan trọng. Logo làm nên thương hiệu cho công ty, nó thể hiện tầm đứng, tầm nhìn cũng như năng lực và gắn bó trong suốt chặng đường phát triển của công ty. Vì thế, để hướng đến sự phát triển bền vững, ngay từ đầu phải quan tâm khâu thiết kế logo. Vậy khi thiết kế logo công ty xây dựng cần biết điều gì? Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

Những yếu tố cấu thành nên một logo công ty xây dựng

Xây dựng là một ngành nghề khá đặc thù, tuy nhiên cũng có rất nhiều đối thủ khác trên lĩnh vực này, vì thế hãy đầu tư thiết kế logo sao cho thật độc đáo và nổi bật. Logo của công ty bạn trước hết phải được nhận diện tốt và nó phải bao gồm những yếu tố sau:

Biểu tượng

Biểu tượng là yếu tố quan trọng trong thiết kế logo, nó thể hiện được ý nghĩa một sự cam kết của doanh nghiệp và truyền tải, tiếp cận dễ dàng đến tâm trí của khách hàng.

Thông thường, người ta sẽ chọn các biểu tượng liên quan đến ngành nghề các dụng cụ đặc thù trong ngành, các khối thiết kế như hình tròn, hình tam giác hình vuông được lồng ghép một cách tỉ mỉ với tên của công ty. Phổ biến hơn là biểu tượng những tòa nhà cao tầng, hay mái nhà thể hiện sự che chở, một cam kết an toàn.

Thiết kế logo công ty xây dựng

Biểu tượng trong logo công ty xây dựng được thể hiện rõ ràng

Màu sắc

Xây dựng luôn phải hướng đến sự vững chắc và an toàn, vì nó sẽ là nơi hoạt động cư trú và trực tiếp ảnh hưởng đến tính mạng của mọi người. Màu sắc là yếu tố gây được cảm giác thông qua mắt và tác động vào não bộ. Vì thế đừng quên xem xét, lựa chọn và cho yếu tố màu sắc vào logo.

Đặc điểm chung của thiết kế logo xây dựng là sẽ ưu tiên sử dụng các màu sắc như vàng, nâu, nâu đất vì nó cho cảm giác vững chắc, tin cậy, trường tồn. Màu xanh cũng được sử dụng nhiều vì nó mang lại sự tươi mát, hòa hợp với thiên nhiên, môi trường.

Font chữ

Font chữ cũng là yếu tố không thế thiếu, vì nó truyền tải được thông điệp qua sự ấn tượng. Vì đặc trưng của ngành là sự vững chãi, mạnh mẽ và chắc chắn nên bạn nên lựa chọn font chữa theo nét thẳng, khá góc cạnh. Tránh các phong chữ cách điệu, quá cầu kỳ, mềm mại.

Những điều cần tránh khi thiết kế logo công ty xây dựng

Sự trùng lặp trong thiết kế logo xây dựng

Nếu logo có một phần ít tương tự hoặc trùng lặp với một công ty khác, và họ có những kiến nghị sẽ làm ảnh hưởng đến danh tiếng công ty bạn. Vì thế, hãy tìm hiểu kĩ trước khi thiết kế để tránh lúc hoàn thiện mới phát hiện sự trùng lặp.

Thiết kế logo công ty xây dựng

Logo công ty xây dựng tránh sự trùng lặp

Logo không có bản quyền

Khi đã hoàn thiện logo thiết kế của công ty và kiểm tra chắc chắn không có vấn đề gì tốt nhất bạn nên đi đăng ký bản quyền thương hiệu. Tránh sự rò rỉ thông tin của các đối tượng xấu, đối thủ cạnh tranh sao chép và làm xấu thương hiệu.

Yếu tố phong thủy

Phong thủy luôn là một yếu tố cực kỳ quan trọng trong việc thiết kế logo cho công ty xây dựng. Phong thủy quyết định nhiều đến vận mệnh của công ty vì thế hãy tìm hiểu kĩ các yếu tố liên quan đến phong thủy như người đứng đầu, màu sắc, lối thiết kế… để tạo ra logo có giá trị.

Trên đây là những điều cần biết khi thiết kế logo công ty xây dựng, mọi thông tin thắc mắc cần tư vấn các bạn có thể liên hệ với thietkelogodep.com.vn để được giải đáp kĩ càng nhất. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết.

Từ khóa:
DMCA.com Protection Status