1
Bạn cần hỗ trợ?
CSKH: (08) 668 33 144 - 0914 464 044
Thiết kế Logo đẹp

Logo tranh cử của bà Hillary Clinton bị mỉa mai

Rate this post

Cựu Ngoại trưởng Mỹ Hillary Clinton đã có một khởi động chậm rãi cho chiến dịch tranh cử Tổng thống của mình. Nhưng giờ đây, sự chú ý lại đang đổ về bà vì một lý do có vẻ không liên quan: logo chiến dịch tranh cử.

thiet-ke-logo-hillary-clinton

Hillary Clinton

Hàng nghìn người dùng mạng đã lên tiếng móc mỉa logo tranh cử trông quá sức đơn giản này. Nhiều người cho rằng mặc dù bà Clinton sẽ chi tới 1 tỷ USD cho chiến dịch tranh cử, nhưng logo chiến dịch của bà trông như được vẽ vội chỉ trong 15 phút.

“Em học sinh lớp 3 nào may mắn thắng cuộc thi thiết kế logo tranh cử cho bà Hillary vậy?” một người dùng Twitter mỉa mai.

Với một số người, logo này giống biển chỉ dẫn bệnh viện trên đường cao tốc. Có người lại cho hình ảnh này giống hệt logo của hãng FedEx, hoặc cờ Cuba, thậm chí giống cả logo đảng Phát xít Hungary trong Thế chiến II. Tờ Independent Journal Review thì cho rằng logo tranh cử của bà Clinton giống biểu tượng của Hillard’s, một chuỗi cửa hàng tạp hóa ở miền Bắc nước Anh được chuỗi siêu thị Tesco mua lại hồi thập niên 80.

Sự việc càng rắc rối hơn khi WikiLeaks, trang thông tin chuyên tiết lộ các bí mật của chính phủ cáo buộc bà Clinton đã ăn cắp “thiết kế sáng tạo” của họ. Theo đó, logo của WikiLeaks có hình một chiếc đồng hồ cát, bên trong là Trái Đất đang nhỏ giọt xuống phía dưới cùng một mũi tên đỏ bên cạnh. Trong khi đó, logo của bà Clinton là một mũi tên đỏ lớn với những mảng xanh tạo ra hình chữ H.

WikiLeaks cho rằng bà Clinton đã ăn cắp ý tưởng thiết kế logo của mình. (Nguồn: WikiLeaks)

WikiLeaks cho rằng bà Clinton đã ăn cắp ý tưởng thiết kế logo của mình. (Nguồn: WikiLeaks)

Nhiều người dân New York cũng chọc ngoáy vào logo này. “Tôi không chắc là mũi tên đỏ chỉ sang bên phải là logo chuẩn nhất cho một ứng viên đảng Dân chủ,” một người dân cho biết.

Hiện những người phụ trách chiến dịch tranh cử của bà Hillary Clinton vẫn chưa đưa ra bình luận gì về nguồn gốc hay ý nghĩa của logo.

Bà Hillary Clinton, nguyên Ngoại trưởng Mỹ, nguyên Đệ nhất phu nhân Tổng thống, hiện đang là Thượng nghị sỹ của New York đã khởi động chiến dịch tranh cử Tổng thống thứ hai của mình hôm Chủ Nhật vừa qua. “Tôi đã sẵn sàng làm một điều gì đó. Tôi sẽ ra tranh cử tổng thống. Mọi người Mỹ đều cần một người chiến thắng, và tôi sẽ là người đó”, bà Clinton phát biểu trong đoạn video vận động.

Ngoài bà Hillary Clinton, hai Thượng nghị sỹ đảng Cộng hòa là Ted Cruz và Rand Paul cũng đã tuyên bố tranh cử Tổng thống trước đó vài tuần. Trong khi đó, Thượng nghị sỹ Marco Rubio được nhiều người kỳ vọng sẽ tuyên bố tranh cử, và cựu Thống đốc bang Florida Jeb Bush cũng đan cân nhắc tham gia cuộc đua./.

Từ khóa:
DMCA.com Protection Status